Trang chủ

FLASH ĐẸP TẾT "ÂM LỊCH"

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Đây là bài viết tôi tâm đắc, xin chia sẻ với tất cả mọi người thông điệp "Hãy yêu và chăm sóc chính bản thân mình vì nếu bạn không làm điều đó được, bạn sẽ không bao giờ yêu ai được cả, thời gian không bao giờ chờ đợi mình".
Sẽ là một ngày không như...mọi ngày.
Không đủ thời gian để nói lời cảm ơn.
Không đủ thời gian để nói lời xin lỗi.
Không đủ thời gian để nói lời chia tay.
Không đủ thời gian để làm những điều mình muốn.
Không đủ thời gian để yêu nhiều hơn.
Không đủ thời gian để bớt giận hờn.
Không đủ thời gian để tẩy xóa những day dứt, những chua cay.
- Sẽ là một ngày không như...mọi ngày.
Nếu bạn còn một ngày để sống bạn sẽ làm gì?

Từ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tự hỏi, tại sao mình lại sinh ra trong đời này?

Mình sống để làm gì?

Ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Sau này lớn lên một chút, chứng kiến cuộc đời có nhiều thù hận, lừa dối, cãi vã, đôi lúc tôi càng cảm thấy chán nản, tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời chỉ có thế? Vậy con người sống để làm gì?

Tóm lại, ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng.

Nếu bạn còn một ngày để sống? 
Bạn sẽ nghĩ tới những ai?

Bạn sẽ muốn nói gì tới họ?

Bạn còn tâm nguyện gì chưa làm không?


Khi đọc tới đây, bạn đừng quên thăm hỏi những người bạn đang nghĩ tới, đừng quên bắt tay vào thực hiện những ước mơ của mình.

Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp. . - Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.
Nếu lỡ mình chỉ còn sống được một ngày thì sao nhỉ? Có nhiều điều mình phải làm. Hai mươi tư giờ mình sẽ chia thật đều: sáu giờ cho bạn bè, sáu giờ cho gia đình, sáu giờ cho người ấy và sáu giờ cho bản thân. Nhiều khi nghĩ bản thân mình nhận được gì từ mọi người và mình làm được gì cho mọi người hay chưa? Mình sẽ làm thật nhiều cho những người mình yêu thương. Dù điều đó không lớn, không quan trọng nhưng mình hi vọng những người mình yêu mến sẽ cảm thấy điều đó quý giá.
Nếu chỉ còn một ngày được sống, mình muốn ngày đó trời sẽ mưa. Vì mình thích trời mưa ! Mình nhớ có một người từng nói mình thế này: “Bạn bảo bạn yêu nắng, tại sao khi nắng lên bạn lại đội mũ? Bạn nói bạn yêu mưa, tại sao khi mưa trĩu hạt bạn lại bung dù để cho hạt mưa không chạm vào bạn?". Mình rất thích câu nói đó, một ngày để sống, mình sẽ sống trọn với cơn mưa, để cho mưa ôm lấy mình, ôm lấy đôi mắt mình, hôn lên đôi môi mình. Trời mưa khiến tim mình vui, mình thích tiếng mưa rơi, thích tiếng cười của những đứa trẻ thơ trong mưa, nó khiến mình yêu cuộc sống hơn.
ĐỢI!

Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ không bên "ấy" đâu. Mình chỉ gặp "ấy" một lát thôi, mình sẽ đi ngay. Vì mình không muốn "ấy" chiếm hết cả một ngày cuối cùng của mình. Vì khi ở bên "ấy", mình không thể dứt ra được. "Ấy" cho mình một cảm giác ấm áp, một cảm giác được che chở, bên "ấy", mình thấy an toàn hơn bao giờ hết. Một ngày! Có lẽ không đủ cho một câu chuyện, không đủ cho một cái ôm, không đủ cho một nụ hôn và hơn hết không đủ cho một tình yêu "ấy" nhỉ! Nhưng mình nguyện yêu "ấy" cho dù chỉ một ngày thôi, mình thấy hạnh phúc lắm rồi. Đừng cố quên "ấy" ơi! Hãy giữ tình yêu của mình vào tim . Hãy cứ nhảy múa cho đến khi môi có thể mỉm cười khi nghĩ về tình yêu ấy. Một người kỉ nữ thực thụ có thể cười trong những lúc đau khổ nhất. Mình yêu "ấy" không bằng đôi mắt, không bằng đôi tai mà bằng trái tim.

Mình chỉ mong “ấy" đến bên mình, nắm tay mình, ôm mình vào lòng và yêu mình bằng cả trái tim. Để mai kia lỡ mình không còn bên "ấy" nữa lỡ tai mình không còn nghe được giọng của "ấy" , lỡ mắt mình không còn được nhìn thấy "ấy" và tim mình không còn được đập chung nhịp với "ấy" thì mình cũng không hối tiếc vì được bên "ấy" lần cuối. Một ngày! Chỉ đủ cho mình nhìn "ấy", đủ cho mình nói câu "I love you" với "ấy". Dù chỉ một ngày nhưng là một ngày ý nghĩa thì một ngày đó mình sống đâu có lãng phí phải không "ấy"? Mình ước giây phút này lặng mãi để tim được bình yên, mình được phép nhớ về "ấy". Mình thích cách "ấy" cười và nhìn mình nó khiến tim mình ấm áp. Mình không tìm thấy cảm giác đó ở những người xung quanh. Mình yêu "ấy" đơn giản vì "ấy” khiến mình hạnh phúc. Vui lên "ấy" nhé! Ấm áp và không còn u tối nữa.
 - .
Một ngày của mình phải kết thúc thôi, bao nhiêu đây đủ khiến mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Dù còn một ngày để sống, mình rất vui vì những gì mình làm được. Mình không muốn một ngày cuối cùng của mình trôi qua vô ích. Mình muốn sống trọn vẹn về thời gian lẫn ý nghĩa như thế cuộc sống của mình mới có ích. Mình không thấy hối tiếc vì góp hơi thở, góp nhịp tim vào mặt đất này.
Con người ai cũng có tình thương cả, tại sao phải để đến ngày cuối cùng mới trao yêu thương?
Mở lòng mình đi nào!

23 nhận xét:

 1. Đúng. Không yêu mình thì làm gì có chuyện yêu ai, nên trước khi nói yêu người thì hãy biết yêu chính mình trước. Đó không phải là ích kỉ mà là sự tự nhiên
  Qua thăm e chúc em có nhựng giây phút ngọt ngào cùng gia đình và bạn bè

  Trả lờiXóa
 2. Qua thăm GH đây. Blog của NNT vẫn bình thường mà sao GH không vào được? NNT cũng không biết nữa. Hèn chi lâu lắm không thấy GH sang nhà, NNT tưởng GH quên NNT rồi chứ !
  Chúc GH vui nhiều nhé. Hôm nào đi TP chắc sẽ ghé thăm gia đình GH đó.

  Trả lờiXóa
 3. Biết viết của chị rất hay và đáng để suy ngẫm
  Chúc chị một ngày vui và công việc thuận lợi

  Trả lờiXóa
 4. Thắm em vẫn vào trang blog à! tưởng bên FB vui quá em quên mất bên này rồi !

  Trả lờiXóa
 5. Entry chuẩn, rất nhiều suy ngẫm phải ko Giáng Hương, ngày mới vui nha! hihi

  Trả lờiXóa
 6. nếu còn một ngày để sống ... còn một ngày thì quá nhiều việc muốn làm . làm gì cũng không đủ thời gian . một việc đơn giản nhất là làm đồ nhậu vui vẻ với những người xung quanh gần gũi ,xong viết lời nhắn nhủ ... và rồi vui vẻ chết như cày xong thửa ruộng ... hiiiiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
 7. Chúc Chị nhiều niềm vui, an lạc trong ngày Đại lễ Vu Lan nhé
  [img] http://trancaovan6875.files.wordpress.com/2012/08/vu-lan.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
 8. chào đồng hương .lâu ngày mời bạn đến nhà chơi

  Trả lờiXóa
 9. Hương Giáng mà sao dáng thể thao?
  Nhạc nền như con sóng tuôn trào
  Nếu còn một ngày ta khao khát
  Hãy ước lòng mình như ánh sao !

  Trả lờiXóa
 10. Mời chị món ngon cuối tuần nè
  [img]http://images.family.channelvn.net/Images/Uploaded/ngocdung/2008/12/tomnuong1.jpg[/img]
  Chúc chị ngày nghỉ lễ nhiều niềm vui và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 11. Đồng ý tất cả, chỉ trừ... nếu còn một ngày, mình không ở bên "ấy" đâu!

  Trả lờiXóa
 12. nếu chỉ còn 1 ngày hả? giáo sẽ... quýnh quáng đi ra đi vào vì ko biết làm gì cho kịp! hic...

  Trả lờiXóa
 13. nếu chỉ còn 1 ngày hả? giáo sẽ... quýnh quáng đi ra đi vào vì ko biết làm gì cho kịp! hic...

  Trả lờiXóa
 14. Hảy xem hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình đi bạn ạ, mình sẻ sống thật trọn vẹn yêu thương.

  Trả lờiXóa
 15. Chúc chị và gia đình đón trung thu thật nhiều niềm vui

  [img] http://media.tinmoi.vn/2012/09/10/3_7_1347246929_58_1347245284-trung-thu-sap-den--2-.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
 16. trung thu là tết thiếu nhi
  mà sao người lớn hay đi chơi nhiều
  đi nhiều rất dễ làm liều
  làm liều nên có thêm nhiều thiếu nhi
  ---
  hehe, vui vui trung thu!

  Trả lờiXóa
 17. 20/10 chúc SỨC KHỎE _ NIỀM VUI!

  Trả lờiXóa
 18. Kinh vàng em đọc trong tôi,
  Hoa Vô Ưu nở một trời Sắc Không.
  Tóc em xanh cõi vô thường,
  Môi em nở nụ mười phương diệu vời...
  [trich BÊN DÒNG SẮC KHÔNG thơ vophubong

  Trả lờiXóa
 19. HV sang thăm em gái Gíang Hương đây ! Chúc em tối chủ nhật an lành,ấm áp, hạnh phúc, đong đầy yêu thương, đêm về ngủ ngon, mộng đẹp nhé em!

  Trả lờiXóa
 20. Anh NT qua thăm em Giáng Hương, chúc một mùa Gíang Sinh an lành và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 21. Cuộc sống bay giờ quá bon chen và mệt mỏi. Tôi rất thích triết lý nhân sinh của bài viết này. Chúc bạn luôn an lành và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]